Tìm hiểu lễ hội đèn lồng đặc sắc tại Hàn Quốc

Trên ảnh là cuộc triển lãm đèn lồng đầy huyền ảo vào ban đêm, được tổ chức tại chùa Bongeunsa, quận Gangnam. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong lễ hội Phật giáo đèn lồng Hoa sen.

Những nghi lễ vừa độc đáo, vừa đầy sắc màu, âm thanh, thu hút đông đảo du khách tới Seoul, Hàn Quốc

Tại được tổ chức thường niên để chúc mừng ngày sinh của đức Phật, các vũ công sẽ thể hiện điệu múa quạt hoa sen truyền thống, với phông nền đằng sau là hình đức Phật chào đời.

e9f3795597e70819f6bd277eee347b12

Trên ảnh là cuộc triển lãm đèn lồng đầy huyền ảo vào ban đêm, được tổ chức tại chùa Bongeunsa, quận Gangnam. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong lễ hội Phật giáo đèn lồng Hoa sen.

80f48fc1e176dff571d08b2a84fe8cde

Các nhà sư Lạt Ma trẻ trong trang phục truyền thống hai màu vàng-đỏ cũng tham gia nhảy múa trong lễ diễu hành khai mạc lễ hội đèn lồng Hoa sen. Ảnh chụp tại sân vận động Dongdaemun.
245b89207ed2e8d5ed418f2bd62713f2
Các vũ công múa quạt truyền thống trong lễ hội đèn lồng Hoa sen đang trình diễn với váy áo sặc sỡ và những đạo cụ đẹp mắt.

2

Một người đàn ông trẻ sẽ được vinh danh trong lễ Jongmyo Jerye, khen thưởng cho những người phục vụ cho hoàng gia. Đây cũng là một nghi lễ truyền thống được thực hiện vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 3 hằng năm.

Nghi lễ Jongmyo Jerye thu hút sự tham dự của nhiều người trong trang phục truyền thống, đặc biệt là tầng lớp trung và cao niên. Họ tham dự như một sự hoài niệm về thời phong kiến của Hàn Quốc.

Các thanh niên và trẻ em cũng tham gia vào lễ hội, nhưng trong những hoạt động “teen” hơn, chẳng hạn như vẽ hoa sen trên những tấm thẻ gỗ.

Một đôi tình nhân đang tận hưởng cảnh sắc hoa anh đào tuyệt đẹp trong thời gian tham gia lễ hội. Người dân Seoul rất tinh tế khi chọn thời điểm đẹp nhất để giao hòa giữa vẻ đẹp của thiên nhiên và vẻ đẹp truyền thống đầy bản sắc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *